Cải cách hành chính ở Việt Nam hướng tới hội nhập quốc tế và cộng đồng ASEAN - Nguyễn Quốc Sửu (2015)
Hội nhập quốc tế và Cộng đồng ASEAN là xu hướng mang tính tất yếu của các nước khu vực Đông Nam Á. Những giá trị chung của hội nhập đòi hỏi mỗi quốc gia phải tự đổi mới để tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững, trong đó hiện đại hóa khu vực công và nâng cao hiệu quả quản trị nhà nước được xem là giải pháp căn bản. Thực tiễn này yêu cầu các nhà chính trị, quản lý quốc gia cần xây dựng chiến lược cải cách khu vực công vừa phù hợp với đặc thù quốc gia, vừa tham khảo những giá trị thích hợp từ quốc gia khác.