Vai trò quản lý nhà nước trong kiểm định chất lượng giáo dục trung học cơ sở - Ngô Thị Diệp Lan (2015)
Quản lý nhà nước trong kiểm định chất lượng có một vai trò quan trọng đối với giáo dục trung học cơ sở. Quá trình quản lý ở đây có thể khái quát với hai vai trò: tạo hành lang, môi trường pháp lý và chức năng trợ giúp. Kiểm định chất lượng được xem là công cụ để hướng tới chất lượng thì Nhà nước cần phải quản lý, vận dụng công cụ đó để nâng cao chất lương giáo dục trung học cơ sở.