Các tình huống phạm tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy tại thành phố Hồ CHí Minh hiện nay và một số kiến nghị về phòng ngừa tội phạm - Nguyễn Huỳnh Bảo Khánh (2015)
Bài viết tập trung vào phân tích các tình huống tương tác với những đặc điểm tiêu cực của cả nhân người phạm tội dẫn đến hành vi phạm tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, tác giả kiến nghị một số biện pháp khắc phục, loại trừ những tình huống này nhằm phòng ngừa hiệu quả hơn các tội phạm về ma túy.