Kiến nghị hoàn thiện quy định của Bộ luật Hình sự Việt Nam trong việc nội luật hóa quy định của công ước chống tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia về tội phạm hóa hành vi tham nhũng trong lĩnh vực công - Vũ Thị Thúy (2015)
Năm 2012, Việt Nam đã phê chuẩn Công ước Chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, trong đó quy định các quốc gia thành viên có nghĩa vụ tội phạm hóa hành vi tham nhũng trong lĩnh vực công. Hiện nay, Việt Nam đang trong quá trình sửa đổi, bổ sung Bộ luật Hình sự năm 1999. Vì vậy, chúng ta cần nghiên cứu quy định của Điều 8 Công ước về hành vi tham nhũng để có những sửa đổi, bổ sung phù hợp trong Bộ luật Hình sự sửa đổi.