Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trên lĩnh vực chính trị, ngoại giao - Đặng Hoàng Linh, Nguyễn Thị Thu Hoàn (2015)
Kể từ khi bình thường hóa quan hệ và chính thức đặt quan hệ ngoại giao vào năm 1995, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ mặc dù còn những thăng trầm nhưng nhìn chung đã có những tiến triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực.