Thực trạng phân cấp quản lý đầu tư xây dựng cơ bản từ sử dụng vốn ngân sách nhà nước tại Hà Nội - Nguyễn Thị Thanh (2015)
Vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước là một phần của vốn đầu tư phát triển của ngân sách nhà nước được hình thành trên cơ sở sự huy động của Nhà nước dùng để chi cho đầu tư xây dựng cơ bản nhằm xây dựng cơ sở vật chất - kỹ thuật và kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội cho nền kinh tế quốc dân.