Một số góp ý về người thừa kế theo quy định của Bộ Luật Dân sự - Bàn về tư cách hưởng thừa kế của người thành thai và sinh ra sau thời điểm mở thừa kế - Nguyễn Hồ Bích Hằng, Ngô Thị Anh Vân (2015)
Xác định chủ thế được hưởng thừa kế luôn là một trong những nội dung quan trọng trong pháp luật thừa kế. Sự phát triển của các phương pháp hỗ trợ sinh sản đã tăng khả năng để một cặp vợ chồng có được một người con mang huyết thống của mình. Tuy nhiên điều này cũng dẫn đến những vấn đề phát sinh nằm ngoài cách hiểu truyền thống về người được hưởng thừa kế. Trường hợp người con thành thai và được sinh ra sau thời điểm một bên vợ/chồng chết là một trong những ví dụ điển hình cần được pháp luật điều chỉnh.