Đổi mới phương thức quản lý đối với tập đoàn kinh tế nhà nước trong giai đoạn mới - Nguyễn Hoàng Mạnh (2015)
Việc tạo lập và phát triển các tập đoàn kinh tế nhà nước lớn, có đủ tiềm lực cạnh tranh ở cả thị trường trong nước và nước ngoài là hết sức quan trọng và là mục tiêu chiếc lược của Nhà nước Việt Nam. Để thực hiện mục tiêu này, đòi hỏi Nhà nước cần không ngừng hoàn thiện, đổi mới cả về nội dung và phương thức quản lý đối với tập đoàn kinh tế nhà nước, hướng tới mục tiêu hội nhập và cạnh tranh với các tập đoàn kinh tế trên thế giới.