Trách nhiệm nhà nước trong việc đảm bảo thực hiện pháp luật của công dân - Hoàng Thị Kim Quế (2015)
Bài viết đã phân tích nội dung biểu hiện của trách nhiệm nhà nước về bảo đảm thực hiện pháp luật của công dân. Trách nhiệm nhà nước đảm bảo thực hiện pháp luật của công dân được thể hiện trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước: xây dựng chính sách, pháp luật, tổ chức thực hiện pháp luật. Nhà nước có trách nhiệm chính yếu trong tố chức thực hiện pháp luật, xác lập và đảm bảo thực hiện cơ chế giám sát, kiểm soát việc tố chức thực hiện pháp luật của công dân.