Tác động của xuất khẩu đến TFP của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến ở Việt Nam - Nguyễn Ánh Tuyết (2016)
Nghiên cứu này tập trung vào đánh giá tác động của xuất khẩu đến năng suất nhân tố tổng hợp (TFP) của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp chế biến ở Việt Nam. Kết quả cho thấy, có 4 nhân tố ảnh hưởng tới TFP của doanh nghiệp là: Xuất khẩu; Hệ số vay vốn bên ngoài; Mức trang bị vốn trên một lao động; và Chất lượng lao động