Tác động của chuyển dịch lao động nội ngành đến hoạt động của các doanh nghiệp ở Việt Nam - Nguyễn Thị Minh, Vũ Thị Thu Hương (2016)
Nghiên cứu phân tích tác động của chuyển dịch lao động nội ngành đến kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam, giai đoạn 2004-2014. Kết quả nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, các yếu tố, như: vốn, lao động và chuyển dịch lao động nội ngành đều có ảnh hưởng đến kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt, mức độ tác động của chuyền dịch lao động nội ngành là khác nhau, ứng với tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam trong mỗi giai đoạn nghiên cứu.