Bàn thêm về nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam - Nguyễn Châu Trinh (2016)
Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thời gian qua đã duy trì và trụ vững ở mức khá, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng đã xuất hiện xu thế chậm lại, chất lượng tăng trưởng và hiệu quả, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp, lại chậm được cải thiện. từ đó có giải pháp để nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế đạt mục tiêu Đại hội Đảng lần thứ XII đề ra.