Giải pháp phát triển ngành nông nghiệp tỉnh Nghệ An - Nguyễn Văn Thành (2016)
Trong những năm qua, ngành nông nghiệp Nghệ An đã đạt đưực một số kết quả đáng khích lệ, cơ cấu kinh tế nội ngành tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, trồng trọt giảm dần, chăn nuôi và dịch vụ tăng khá, chất lượng giá trị gia tăng và hiệu quả kinh tế được nâng lên. Tuy vậy, nông nghiệp Nghệ An vẫn còn những tồn tại, như: tăng trưởng của ngành tuy cao, nhưng chưa thực sự bền vững; hiệu quả kinh tế trên đơn yị diện tích đất nông nghiệp còn thấp... Do đó, để nông nghiệp Nghệ An phát triển bền vững hơn, cần thực hiện nhiễu giải pháp đồng bộ.