Luật bảo hiểm xã hội năm 2014: Thách thức trong triển khai và cách "hóa giải" - Bùi Thị Phương, Nguyễn Thanh Đức (2016)
Luật 2014 cũng đã được sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện, để khắc phục cơ bản những hạn chế, bất cập của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006, tiếp cận một cách đầy đủ hơn bảo hiểm xã hội của khu vực và thế giới trong quá trình hội nhập quốc tế và đáp ứng tốt hơn quyền được tham gia và quyền được thụ hưởng BHXH của người dân. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai vẫn còn gặp phải những hạn chế, cần phải có giải pháp để khắc phục.