Nhìn từ việc EU vi phạm các nguyên tắc của lý thuyết "khu vực Tiền tệ tối ưu" (2016)
Bài viết bàn luận về vấn đề EU vi phạm nguyên tắc của Lý thuyết Khu vực Tiền tệ tối ưu, thông qua phân tích sự ra đời của đồng Euro và những quyết sách trong khủng hoảng của Khu vực đồng Euro, từ đó đưa ra một số đề xuất, kiến nghị cho Việt Nam và khu vực ASEAN có thể tham khảo trong hoạch định chính sách.