Quản trị nguồn nhân lực ảnh hưởng đến sự gắn kết giữa nhân viên với doanh nghiệp dệt may - Bùi Thị Thanh, Phan Quốc Tấn (2016)
Bài viết nghiên cứu thu thập từ 267 nhân viên đang làm việc tại các khu công nghiệp tại TH. Hồ Chí Minh. Kết quả phân tích hồi quy đa biến cho thấy, có 06 thành phần của thực tiễn quản trị nguồn nhân lực ảnh hưởng tích cực đến sự gắn kết của nhân viên với tổ chức, đó là: định hướng phát triển nghề nghiệp, tuyền dụng, đào tạo, chính sách phúc lợi theo kết quả công việc, trả công lao động và quan hệ lao động.