Ninh Bình hướng tới phát triển du lịch xanh, bền vững - Hoàng Thanh Phong (2016)
Ninh Bình được biết đến là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi hội tụ nhiều danh lam, thắng cảnh tiêu biểu, như: Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, vườn quốc gia Cúc Phương, Địch Lộng..., nhiều di tích lịch sử văn hóa tôn giáo, như: Cố đô Hoa Lư, Chùa Bái Đính, Nhà thờ đá Phát Diệm, Chùa Non Nước... Những di tích này đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước giúp Ninh Bình phát triển mạnh "ngành công nghiệp không khói đặc biệt theo hướng xanh, bền vững.