Bàn về mối quan hệ phối hợp công tác giữa cơ quan điều tra và viện kiểm sát nhân dân trong tố tụng hình sự - Đoàn Tạ Cửu Long (2013)
Bài viết cho thấy, để tăng cường hiệu quả mối quan hệ giữa Viện kiểm sát và Cơ quan điều tra đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp thì một trong những vấn để đặt ra hiện nay, đó là, cần nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, đề xuất sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 về quan hệ giữa Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát khi thực hiện các hoạt động tố tụng trong giai đoan điều tra vụ án hình sự.