Vai trò của kiểm tra hành chính trong hoạt động kiểm soát hành chính Nhà nước - Hoàng Thu Nga, Trần Hồng Việt (2015)
Kiểm tra là phương tiện đặc biệt quan trọng giúp phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và xử lý những vi phạm pháp luật, những yếu kém trong tổ chức và hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước cũng như đội ngũ cán bộ, công chức trong thực thi công vụ