Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Nghệ An - Lê Thu Hường (2015)
Nguồn nhân lực chất lượng cao là nhân tố quan trọng trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở nước ta nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng. Trong khi lực lượng lao động phổ thông dư thừa thì lực lượng lao động có trình độ, nhất là lao động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghiệp cao lại thiếu hụt. Đây là tình trạng đáng báo động, không phù hợp với quy luật tăng trưởng