Đẩy mạnh cơ chế tự chủ đối với tổ chức khoa học và công nghệ công lập - Lương Minh Hải, Nguyễn Thùy Trang (2015)
Với chính sách giao quyền tự chủ cho tổ chức khoa học và công nghệ công lập, nhiều tổ chức khoa học và công nghệ đã khẳng định được vị thế, thương hiệu của mình trên thị trường. Tuy nhiên, cũng còn không ít tổ chức khoa học và công nghệ công lập chậm chuyển đổi do những nguyên nhân khác nhau. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần tiếp tục hoàn thiện và đẩy mạnh cơ chế tự chủ đổi với các tổ chức này.