Quản lý công mới và cải cách hành chính ở Việt Nam - Vũ Anh Đào (2015)
Quản lý công mới được lấy cảm hứng từ một tập hợp các lý thuyết kinh tế và các giá trị chuẩn mực với mục tiêu là tìm ra cơ chế cung cấp dịch vụ công hiệu quả hơn và nâng cao trình độ quản lý chính phủ. Đặc điểm chính là tăng tính thị trường, chuyển giao quyền lực, quản lý chuyên nghiệp và sử dụng hợp đồng trong cung cấp dịch vụ công.