Phát triển kinh tế - xã hội theo hướng xanh: Nghiên cứu trường hợp tỉnh Long An - Huỳnh Thanh Tú, Đỗ Đức Khả; Mai Văn Nhiều (2016)
Bài viết đi tìm câu trả lời và giải quyết đồng thời các mục tiêu nghiên cứu như sau: (i) Xác định rõ các yếu tố then chốt tác động đến sự phát triển kinh tế-xã hội theo hướng xanh của tỉnh Long An; (ii) Xây dựng và kiểm định mô hình các yếu tố then chốt tác động đến sự phát triển kinh tế - xã hội theo hướng xanh của một địa phương; (iii) Phân tích thực trạng và đề xuất một số giải pháp cho vấn đề nghiên cứu.