Mô hình hàm chuyển Markov trong dự báo lạm phát cơ bản ở Việt Nam - Nguyễn Ngọc Quỳnh (2016)
Trong nghiên cứu này, tác giả sử dụng mô hình hàm chuyển Markov để dự báo lạm phát cơ bản ở Việt Nam cho giai đoạn 2016-2017 theo chuỗi số liệu của từng quý thu thập từ Tổng cục Thống kê. Kết quả nghiên cứu cho thấy lạm phát cơ bản bình quân năm của Việt Nam 2016 là 1,85% và năm 2017 là 1,88%.