Những quy định gây tranh cãi về quy chế pháp lý của các vùng biên theo quy định của công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 - Ngô Hữu Phước (2015)
Bài viết đã nêu và phân tích các quy định còn gây tranh cãi liên quan đến chế độ pháp lý của nội thủy; xác định đường cơ sở; chế độ pháp lý của vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa; các thực thể địa lý trên biến và quy chế pháp lý của chúng.