Tổng quan về quyền con người trong pháp luật lao động - Đào Mộng Điệp (2015)
Quyền con người trong pháp luật lao động về cơ bản đã bước đầu đáp ứng được những yêu cầu đặt ra trong các văn kiện pháp lý quốc tế về nhân quyền. Điều này góp phần quan trọng trong việc ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm quyền con người trong lao động. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay, pháp luật lao động điều chỉnh về quyền con người vẫn còn những lỗ hổng pháp lý, những hạn chế và khiếm khuyến cần phải được hoàn thiện trong thời gian tới.