Nội luật hóa quy định của các điều ước quốc tế về quyền miễn trừ trong Luật Hình sự Việt Nam - Vũ Thị Thúy (2015)
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ quan và thành viên của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của các tổ chức quốc tế tại các quốc gia hoặc cơ quan đại diện của các quốc gia tại các tổ chức quốc tế, các quốc gia trên thế giới thỏa thuận và xây dựng một số điều ước quốc tế quy định về quyền ưu đãi và miễn trừ, trong đó có quyền miễn trừ về hình sự. Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập một số điều ước quan trọng này. Vì vậy, khi sửa đồi Bộ luật Hình sự năm 1999 liên quan đến quy định về quyền miễn trừ, chúng ta cần khảo sát quy định của các điêu ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên để nội luật hóa các quy định này vào trong BLHS, thể hiện sự tôn trọng và thiện chí thi hành các điều ước quốc tế đó.