Cải cách hành chính hướng tới một nền hành chính công phục vụ xã hội dân sự - Phạm Đức Chính (2015)
Cải cách hành chính luôn là động lực cho sự thay đổi, là công việc đầy phức tạp và thử thách, nhưng đem lại hiệu lực và hiêu quả cho khu vực nhà nước, góp phần phát triển kinh tế quốc gia. Mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm trong cải cách là xây dựng quy hoạch chiến lược, cải cách nền công vụ, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng nhà nước pháp quyền, cải thiện chế độ dân chủ, phòng chống tham nhũng và phân cấp trong khu vực công.