Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển và các tranh chấp trên biển tại biển Đông - Robert Beckman (2017)
Bài viết này đặt ra giả thuyết là nếu như tất cả các bên yêu sách tại Biển Đông tuân thủ một cách trung thực các điều khoản áp dụng trong UNCLOS thì các tranh chấp biển sẽ được là sáng tỏ và sẽ tạo được cơ sở cho các bên gác tranh chấp lãnh thổ đối với các đảo và hợp tác tại các khu vực có yêu sách biển chồng lấn. Ngược lại nếu như một hay nhiều quốc gia tại Biển Đông yêu sách các vùng biển không phù hợp với UNCLOS, các quốc gia khác sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng biện pháp giải quyết tranh chấp theo thủ tục bắt buộc được quy định trong UNCLOS để có được phán quyết ràng buộc về mặt pháp lý đối với các yêu sách.