Hoàn thiện hệ thống tư pháp cho người chưa thành niên ở một số nước và những nội dung có thể tham khảo - Hoàng Minh Khôi (2016)
Chăm lo giáo dục và bảo vệ người chưa thành niên, nhất là đối với bộ phận người chưa thành niên vi phạm pháp luật là lĩnh vực được các chuyên gia, các nhà khoa học xã hội, khoa học pháp lý trong và ngoài nước quan tâm nghiên cứu, khai thác theo các góc độ học thuật khác nhau, Bài viết giới thiệu một số công trình nghiên cứu ở một số quốc gia có giá trị tham khảo về lý luận và thực tiễn cho việc hoàn thiện các chế định pháp luật liên quan đối với người chưa thành thành niên vi phạm pháp luật ở Việt Nam.