Phương pháp đánh giá tác động của môi trường kinh doanh đến cấu trúc vốn tối ưu của doanh nghiệp - Nguyễn Anh Thư, Lê Thị Bích Ngọc (2016)
Xác định được cấu trúc vốn tối ưu, tại đó chi phí sử dụng vốn bình quân nhỏ nhất và giá trị doanh nghiệp lớn nhất để tối đa hóa sự giàu có của chủ sở hữu, là mục tiêu quản trị dài hạn của tất cả các doanh nghiệp. Bài viết đề xuất phương pháp phân tích khảo sát định lượng đánh giá tác động của môi trường kinh doanh đổi với sự dịch chuyển cấu trúc vốn tối ưu của các doanh nghiệp.