Nhìn lại hành trình từ mức lương tối thiểu đến mức lương cơ sở - Bùi Ngọc Thanh (2016)
Việc xây dựng khung pháp lý về mức lương tối tiểu cho cả hai khu vực ở nước ta đã trải qua một hành trình dài. Hiện nay, chính sách tiền lương tối thiểu áp dụng cho khu vực lao động thị trường đã được xây dựng, điều chỉnh theo xu hướng được đánh giá là tốt hơn nhưng chính sách này đối với khu vực hành chính sự nghiệp công lập thì đã có lối rẽ khác và cần được nhìn nhận lại.