Thẩm quyền điều tra của cơ quan cạnh tranh châu Âu - Phùng Văn Thành (2017)
Đảm bảo các hoạt động cạnh tranh trên toàn khu vực thị trường chung được lành mạnh, hiệu quả, không bị cản trở, bóp méo là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Liên minh Châu Âu. Để đạt được mục tiêu đề ra, Ủy ban Châu Âu có nhiệm vụ phải thực thi hiệu quả các quy định tại Điều 101 và 102, Hiệp ước về hoạt động của Liên minh Châu Âu (TFEU), trong đó Điều 101 quy định cấm đối với các hành vi thoả thuận gây hạn chế cạnh tranh và Điều 102 quy định cấm đối với các hành vi lạm dụng sức mạnh thống lĩnh thị trường.