Những chế định cơ bản trong Luật chống độc quyền của Trung Quốc - Phùng Văn Thành (2017)
Luật chống độc quyền của Nhà nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa được thông qua tại phiên họp thứ 29 của Ủy ban thường vụ của Đại hội đại biểu nhân dân Trung Hoa lần thứ 10 ngày 30 tháng 8 năm 2007 và có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 8 năm 2008. Luật gồm 8 chương và có 57 điều khoản trong đó bao gồm các quy định cơ bản (i) Thỏa thuận độc quyền, (ii) Lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường, (iii) Tập trung kinh tế của doanh nghiệp, (iv) Lạm dụng sức mạnh hành chính để loại bỏ hoặc hạn chế cạnh tranh, (v) Điều tra hành vi có dấu hiệu độc quyền, và (vi) Xử lý vi phạm.