Nội dung các quy định để kiểm soát các hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh theo Luật cạnh tranh Ấn Độ - Phùng Văn Thành (2017)
Luật cạnh tranh Ấn Độ, ban hành năm 2002 (sửa đổi, bổ sung năm 2007), được coi là đạo luật cơ bản để kiểm soát hoạt động cạnh tranh trên thị trường. Cũng giống như nhiều nước khác trên thế giới, Luật cạnh tranh Ấn Độ quy định ba nhóm vấn đề cơ bản bao gồm các thoả thuận phản cạnh tranh, lạm dụng vị trí thống lĩnh và kiểm soát tập trung kinh tế. Phần thứ tư của luật này là các quy định liên quan đến việc kiểm soát đối với các hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh. Bài viết đề cập đến những nội dung cơ bản liên quan đến những quy định này.