Phát triển nhân lực khoa học, công nghệ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa - Đào Thúy Em, Trần Văn Hùng (2016)
Bài viết dựa trên số liệu thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ, từ đó cho thấy, đội ngũ cán bộ ngành KH&CN ở nước ta còn ít về số lượng và hạn chế về năng lực. Dựa vào thực trạng nói trên, tác giả đề xuất một số giải pháp về cơ chế, chính sách từ phía Nhà nước nhằm nâng cao trình độ của nhân lực ngành KH&CN nhằm đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.