Nâng cao thu nhập cho hộ gia đình ở vùng nông thôn huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp - Cao Trọng Danh (2016)
Nghiên cứu được thực hiện qua số liệu thứ cấp và sơ cấp từ cuộc điều tra trên 270 hộ gia đình, với 11 xã trên địa bàn huyện Lai Vung trong năm 2015. Nghiên cứu sử dụng mô hình hồi quy tuyến tính, kết quả xác định thu nhập của các hộ gia đình khu vực nông thôn phụ thuộc vào: Nghề nghiệp của chủ hộ; Kinh nghiệm của chủ hộ; Sổ năm đi học của chủ hộ; Diện tích đất của hộ; số hoạt động khác tạo ra thu nhập; Vay vốn từ các định chế chính thức.