Ảnh hưởng của hệ thống kiểm soát nội bộ doanh nghiệp tới hiệu quả quản lý thuế ở TP. Hồ Chí Minh - Phạm Ngọc Toàn, Chấu Văn Tuấn (2016)
Kết quả nghiên cứu cho thấy, có 5 yếu tố có ảnh hưởng đến hiệu quả quản lý thuế; Môi trường kiểm soát, Đánh giá rủi ro, Hoạt động kiểm soát, Thông tin truyền thông và Giám sát. Từ kết quả nghiên cứu, tác giả đã đề xuất một số giải pháp có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả quản lý thuế của các chi cục thuế trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.