Phân tích kinh tế chính sách thủy lợi phí - Bùi Thị Thu Hòa, Đào Văn Khiêm (2016)
Bằng các công cụ phân tích kinh tế như cung — cầu, kết hợp với mô hình hóa hệ thống, nghiên cứu đã đánh giá tính hiệu quả của chính sách. Các kết quả nghiên cứu thực tế tại một số hệ thống con điển hình thuộc lưu vực sông Hồng - Thái Bình để minh họa cho nhận định trên cho thấy, chính sách miễn giảm thủy lợi phí đã tạo ra những khoảng "mất không" của xã hội, nghĩa là lãng phí.