Những gợi ý cho Việt Nam - Đinh Thị Nga (2016)
Những năm 1960, Hàn Quốc là một trong các quốc gia nghèo nhất trên thế giới, chi tiêu chính phủ phụ thuộc chủ yếu vào viện trợ nước ngoài. Sau nửa thế kỷ phát triển, Hàn Quốc đã vươn lên mạnh mẽ về kinh tế, với tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm 7,6%, liên tục trong 40 năm, đã làm nên "Kỳ tích sông Hàn. Bài viết cho thấy, những kinh nghiệm của Hàn Quốc sẽ là những gợi ý quý báu cho Việt Nam trong bối cảnh cải cách và hội nhập sâu của nền kinh tế.