Kênh tín dụng trong truyền dẫn chính sách tiền tệ tại Việt Nam - Nguyễn Duy Sữu, Nghiêm Quý Hào (2016)
Bài viết xem xét tác động của kênh tín dụng thông qua điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước. Kết quả cho thấy, mặc dù có sự liên kết mạnh giữa lãi suất cho vay và lãi suất chiết khấu, nhưng sự truyền tải của lãi suất cho vay đến tín dụng, tín dụng đến tăng trưởng kinh tế và lạm phát còn yếu và chậm.