Tiêu chuẩn quốc gia: Vàng và hợp kim vàng – Phương pháp huỳnh quang tia X để xác định hàm lượng vàng (2017)
Tiêu chuẩn này không đề cập tới vấn đề bảo vệ thử nghiệm viên khỏi tác hại của tia X. Thử nghiệm viên phải được đào tạo về an toàn bức xạ. Thiết bị phải được kiểm tra an toàn bức xạ định kỳ theo quy định về an toàn bức xạ hiện hành. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu cơ bản đổi với phương pháp huỳnh quang tia X để xác định hàm lượng vàng (Au) có trên bề mặt của vảng và hợp kim vàng.