Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác phòng, chống mại dâm; cai nghiện, quản lý sau cai nghiện ma túy năm 2013 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 - Bộ Lao động - Thương binh xã hội (2014)
Năm 2013, tình hình tệ nạn mại dâm tiếp tục diễn biến phức tạp: đối tượng hoạt động công khai hơn tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ; xuất hiện trở lại một số tụ điểm mại dâm đường phố; hình thành các đường dây "gái gọi cao cấp" thông qua mạng internet, mại dâm có yếu tố nước ngoài, bán dâm nam, mại dâm đồng giới...Số đối tượng tham gia hoạt động mại dãm có chiều hướng gia tăng, tổng số người bán dâm ước tính là 32.700 người (tăng 9,3% so với năm 2012), tuy nhiên theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, không áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh đối với người bán dâm nên số có hồ sơ quản lý giảm mạnh (từ 14.500 người, xuống còn khoảng 8.000 người). Tập trung nhiều ở một số khu vực như: Đồng bằng sông Hồng: số ước tính 5.878, số có hồ sơ quản lý 3.832 người; Bắc Trung Bộ: số ước tính 3.586, số có hồ sơ quản lý 704 người; Đông Nam Bộ: số ước tính 11.003, số có hồ sơ quản lý 858 người; Đồng bằng Sông Cửu Long: số ước tính 3.867, số có hồ sơ quản lý 1.278 người.