Tác động của hội nhập kinh tế quốc tế đến thất nghiệp ở Việt Nam hiện nay - Phạm Hùng Cường, Võ Hoàng Nhân (2016)
Bài viết xác định sự ảnh hưởng của hội nhập kinh tế quốc tế đến tỷ lệ thất nghiệp của Việt Nam và đề ra các gợi ý chính sách nhằm làm giảm tỷ lệ thất nghiệp. Tác giả đã chứng minh được là có sự tồn tại và ảnh hưởng của độ mở cửa kinh tế, FDI, GDP và tốc độ tăng dân số đến tỷ lệ thất nghiệp.