Báo cáo Tổng hợp ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2015, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2016 - Đoàn Thư ký kỳ họp (2015)
Báo cáo về tình hình ngân sách 2015 tăng trưởng cao và vượt thu kết quả tốt cho nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, số tăng thu chủ yếu ở địa phương; trung ương không thể điều tiết. Do vậy, ngân sách của trung ương vẫn khó khăn. Một số ý kiến cho rằng thu ngân sách nhà nước vượt 16.400 tỷ, nhưng NSTW hụt 31.300 tỷ. Chính phủ đề nghị bán bớt cổ phần nhà nước để bù hụt thu NSTW 10.000 tỷ những con số hụt còn lại vẫn chưa có phương án xử lý và có nguy cơ phải tăng bội chi.