Báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện quy định của pháp luật về việc đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện - Bộ Lao động - thương binh xã hội (2016)
Theo thống kê rà soát của Bộ Công an cả nước hiện có 202.604 người nghiện, tăng 2.427 người so vói cuối năm 2015 (200.134). Người nghiện ma túy đã xuất hiện ở mọi thành phần xã hội, mọi lứa tuổi song chủ yếu ở lớp trẻ: 76% người nghiện có độ tuổi dưới 35 tuổi; 60% số người sử dụng ma túy lần đầu ở độ tuổi dưới 25 tuổi, trong đó 8% sử dụng ma túy lần đầu ở độ tuổi dưới 18 tuổi.