Chuyên đề nghiên cứu Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi – Bảo đảm công bằng, bình đẳng đối với học sinh, sinh viên và học viên trong hoạt động tuyển quân - Trung tâm Nghiên cứu Khoa học, Viện Nghiên cứu lập pháp (2015)
Chuyên đề này tập trung vào một số tồn tại, hạn chế và kiến nghị giải pháp về 3 vấn đề sau đây: (1) Một số bất cập hạn chế của dự thảo Luật Nghĩa vụ quân sự (sửa đổi): Về quy định tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với học sinh, sinh viên, học viên; về thời hạn phục vụ tại ngũ; về chế độ chính sách đối với học sinh, sinh viên, thực hiện nghĩa vụ quân sự. (2) Nguyên nhân của bất cập, hạn chế. (3) Một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật NVQS (sửa đổi)