Nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành thép trong quá trình hội nhập - Nguyễn Khánh Ly, Ngô Minh Trang (2016)
Mặc dù mức tiêu thụ thép trong năm 2015 đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc hơn, tuy nhiên do cung vẫn vượt cầu, lại thêm sức ép từ việc giảm thuế các sản phẩm nhập khẩu khi các hiệp định thương mại tự do (FTA) có hiệu lực và sự tràn vào của thép Trung Quốc khiến ngành này của Việt Nam luôn trong cảnh "mừng ít, lo nhiều".