Vấn đề được chuyển đổi giới tính ở Việt Nam - Bộ Y tế (2015)
Theo thống kê của Viện Sức khỏe - Môi trường y tế của Bộ Y tế, cả nước hiện có khoảng 500.000 người có giới tính không trùng với giới tính hiện có, cơ thể sinh học là nam nhưng trong suy nghĩ hành động lại là nữ và ngược lại. Điều đó có nghĩa là tuy họ đã được hoàn thiện giới tính về sinh học nhưng tâm tường của họ lại không thực sự như vậy, Do Việt Nam chưa cho phép chuyển giới, nhiều người có nhu cầu đã phải ra nước ngoài thực hiện việc chuyển giới. Đến nay theo ước tính, cả nước ta có khoảng 500 đến 1.000 người Việt Nam đã thực sự chuyển đổi giới tính ở nước ngoài.