"Lỗi hẹn" cổ phần hóa doang nghiệp nhà nước: Do đâu? - Nguyễn Thị Nhung (2016)
Cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp nhà nước (DNNN) là quá trình chuyển doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước sang hình thức công ty cổ phần, thông qua chào bán cổ phiếu để chứng nhận quyền sở hữu doanh nghiệp cho các cổ đông. Đây là giải pháp quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các DNNN. Tuy nhiên, việc thực hiện nó không phải đơn giản, khi nhiều năm Việt Nam không hoàn thành mục tiêu CPH đã đặt ra.